;

Từ 25/11, áp dụng thu phí tự động tại Trạm Quán Hàu (Quảng Bình)

24/11/2017 | 12:00:00 AM
Sau hơn 1 tháng kể từ ngày bàn giao mặt bằng cho VETC, hệ thống thu phí tự động đã được lắp đặt thành công và đưa vào vận hành chính thức tại Trạm Quán Hàu từ ngày 25/11.

Trạm thu giá Quán Hàu (xã Võ Ninh, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình) là cửa ngõ phía Nam đi vào thành phố Đồng Hới, trực thuộc công ty TNHH MTV BOT Trường Thịnh đầu tư, được đưa vào hoạt động nhằm hoàn vốn đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn Km 672+600 đến Km704+900, tỉnh Quảng Bình.

Từ ngày 01/08/2017, Công ty TNHH MTV BOT Trường Thịnh đã chính thức triển khai miễn giá sử dụng đường bộ cho gần 10.000 phương tiện khi đi qua trạm thu phí Quán Hàu tại KM 671+500 (ở xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Sau hơn 1 tháng kể từ ngày bàn giao mặt bằng cho công ty TNHH Thu phí tự dộng VETC, cùng với sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của công ty TNHH MTV BOT Trường Thịnh, hệ thống đã được lắp đặt thành công và đưa vào vận hành chính thức dịch vụ thu giá tự động từ ngày 25/11 với 2 làn (chiều đi và về) dưới cả hình thức vé tháng/quý và vé lượt.

Với hệ thống này, chủ phương tiện sẽ không phải dừng chờ trả phí, tiết kiệm thời gian, nhiên liệu và tăng tuổi thọ cho xe. Ngoài ra, còn có thể xuất hóa đơn điện tử, thanh toán và đối soát dễ dàng qua ứng dụng VETC trên thiết bị di động.

Hiện nay, trên tuyến miền Trung có tổng cộng 7 trạm thu giá BOT và Quán Hàu là trạm thứ 8 được đưa vào vận hành hệ thống thu giá tự động VETC; đây được coi là điểm kết nối để các chủ phương tiện giao thông có thể sử dụng dịch vụ thu phí tự động được thông suốt trên tuyến miền Trung.


Tính đến thời điểm này, nhà cung cấp dịch vụ thu phí tự động VETC đã và đang triển khai các điểm đăng ký và nạp tiền để sử dụng dịch vụ thu phí tự động, giúp chủ phương tiện thuận lợi cho việc tiếp cận dịch vụ VETC. Chủ phương tiện có thể đến các điểm dịch vụ trong khu vực miền Trung tại: Km 393+400AH1, Quỳnh Thiện, TX. Hoàng Mai, Tỉnh Nghệ An (TTG Hoàng Mai); 604+700QL1, thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình (TTG Tasco Quảng Bình); Km 844+150, QL1A, đoạn đi qua thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế (TTP Phú Bài); Km894, Thị trấn Lăng Cô, Thừa Thiên Huế (TTP Bắc Hải Vân); Km 941 Hoài Nhơn, Địa Bàn, Quảng Nam (TTP Hòa Phước); Km 1064 Đức Phổ, Quảng Ngãi (TTP Tư Nghĩa) và tại các TTĐK trên khu vực miền Trung…

Ngoài ra, để hỗ trợ khách hàng trong việc nạp tiền vào tài khoản được dễ dàng hơn, VETC triển khai kênh nạp tiền tại các điểm dịch vụ của VETC (các Trung tâm đăng kiểm, trạm thu phí đã triển khai dịch vụ VETC), tại các ngân hàng (quầy giao dịch, internet banking/mobile banking), cổng thông tin khách hàng và qua ứng dụng của VETC hoặc ví điện tử MOMO, Payoo. Sau khi triển khai hệ thống thu phí tự động, tốc độ tăng trưởng ETC tại các trạm trong thời gian vận hành tăng đáng kể. Cụ thể trạm Phú Bài tăng từ 14.000 lên hơn 30.000 lượt xe, tức tăng hơn gấp 2 lần tổng lượt xe qua làn VETC (số liệu tính từ tháng 8 đến tháng 11), Trạm Hòa Phước tăng trung bình mỗi tháng 40.32% các giao dịch sử dụng VETC. Mọi thông tin cơ sở dữ liệu của VETC đã chính thức được đưa về Tổng cục đường bộ để quản lý 24/7, chính thức từ ngày 17/11/2017. Qua đây, Tổng cục đường bộ có thể trực tiếp giám sát và quản lý hệ thống thu giá tự động không dừng VETC.


GiangTT
I VETC | HÃY CÙNG CHÚNG TÔI-SỐNG HIỆN ĐẠI, LÁI VĂN MINH
Đăng ký nhận thông tin từ VETC
Theo dõi chúng tôi
Tải và cài đặt ứng dụng VETC
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp liên quan
đến dịch vụ của VETC

Tổng đài CSKH

1900 6010

Hỗ trợ 24/7

Sẵn sàng hỗ trợ bạn vào mọi thời điểm

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên
VETC tư vấn và hỗ trợ

Hợp tác cùng phát triển