;

CHÍNH THỨC TRIỂN KHAI THU PHÍ TỰ ĐỘNG KHÔNG DỪNG TRÊN QUỐC LỘ 5 TỪ NGÀY 12/3/2020

11/03/2020 | 12:00:00 AM
<p>Từ ngày mai, 12/3/2020, hai Trạm thu phí trên Quốc lộ 5 (QL5) chính thức triển khai thu phí điện tử tự động không dừng (ETC). Đây là tin vui đối với rất nhiều tài xế khi họ đã muốn sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng từ lâu, nhưng không phải Trạm thu phí nào cũng lắp đặt công nghệ này.</p>

Tạm thời mỗi trạm sẽ có 2 làn ở giữa áp dụng thu phí ETC (mỗi chiều 1 làn ETC). Theo đó, các xe đã dán thẻ thu phí tự động (ETAG) và nạp đủ tiền vào tài khoản giao thông khi lưu thông vào làn thu phí ETC sẽ được sử dụng dịch thu phí ETC (không cần mua vé giấy).


Khi qua làn thu phí ETC, người điều khiển phương tiện cần giữ tốc độ không vượt quá 30km/h và giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe khoảng 15m, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và trạng thái Barrie, làm theo hướng dẫn của nhân viên thu phí để đảm bảo an toàn giao thông.

Các xe chưa dán thẻ ETAG hoặc đã dán thẻ nhưng chưa nạp đủ tiền vào tài khoản giao thông theo mức thu phí của trạm thì mua vé giấy và không lưu thông vào làn thu phí ETC.

Để lưu thông qua làn thu phí ETC và sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, chủ phương tiện cần đăng ký dán thẻ, mở tài khoản giao thông và nạp đủ tiền.


Mỗi trạm thu phí trên QL5 sẽ bố trí 2 điểm cung cấp dịch vụ dán thẻ, mở tài khoản giao thông (miễn phí dán thẻ lần đầu), sáng từ 8h00 - 11h3, chiều từ 13h30 - 17h00. Giấy tờ đăng ký thẻ gồm:

ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN

1. Chứng minh thư/hoặc Thẻ căn cước/hoặc Hộ chiếu.

2. Đăng ký; đăng kiểm xe.

3. Xe đúng tên theo giấy tờ xe.

ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP

1. Đăng ký kinh doanh/hoặc công văn kèm danh sách xe của tổ chức.

2. Đăng ký; đăng kiểm xe.

3. Xe đúng tên theo giấy tờ xe.


Đối với các phương tiện sử dụng vé tháng/quý và phương tiện được miễn giảm phí, khách hàng cần đưa xe đến dán thẻ, nạp tiền để lưu thông qua làn thu phí ETC được nhanh chóng, thuận tiện.

Ngoài điểm dán thẻ và nạp tiền trên, tài xế muốn dán thẻ và nạp tiền vào tài khoản giao thông có thể đến các trung tâm đăng kiểm hoặc các trạm thu phí khác đã triển khai thu phí tự động không dừng để được phục vụ. Số điện thoại Hotline hỗ trợ dịch vụ: 1900 6010


Vê Văn Hóa
I VETC | HÃY CÙNG CHÚNG TÔI-SỐNG HIỆN ĐẠI, LÁI VĂN MINH
Đăng ký nhận thông tin từ VETC
Theo dõi chúng tôi
Tải và cài đặt ứng dụng VETC
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp liên quan
đến dịch vụ của VETC

Tổng đài CSKH

1900 6010

Hỗ trợ 24/7

Sẵn sàng hỗ trợ bạn vào mọi thời điểm

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên
VETC tư vấn và hỗ trợ

Hợp tác cùng phát triển