;

CAO TỐC HÀ NỘI HẢI PHÒNG THU PHÍ TỰ ĐỘNG KHÔNG DỪNG TỪ NGÀY 11/08

08/08/2020 | 12:00:00 AM

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, từ ngày 11-8 sẽ bắt đầu triển khai thu phí không dừng (ETC) trên đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.


Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có chiều dài 105 km & có 6 làn xe, được đánh giá là hiện đại nhất Việt Nam. Cao tốc đi qua 4 tỉnh, thành gồm Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng.

Từ ngày 11/08, các xe ô tô đi qua đây hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng thay cho việc thu vé bằng tay truyền thống như trước đây.

Để phát huy tốt các tính năng của làn thu phí ETC, VETC đề nghị người điều khiển phương tiện có thẻ Etag (thẻ đăng ký dịch vụ thu phí ETC được dán vào kính xe hoặc đèn xe) đi vào làn ETC, các phương tiện không có thẻ Etag hoặc toàn bộ phương tiện là xe tải đi vào làn thu phí một dừng (MTC) hoặc làn thu phí hỗn hợp.

Khi lưu thông qua làn ETC, người điều khiển xe cần giữ vận tốc nhỏ hơn 40km/h để đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe là 8m, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và trạng thái barrie, làm theo hướng dẫn của nhân viên điều hành tại trạm.


Khi xe dán thẻ VETC đi vào làn thu phí không dừng, hình ảnh và thông tin phương tiện được chuyển tự động về trung tâm dữ liệu để xử lý và kiểm tra số dư tài khoản thu phí của xe. Nếu xe đủ điều kiện, thanh chắn sẽ mở, đồng thời gửi tin nhắn về điện thoại. Trường hợp tài khoản không đủ tiền hoặc xe không dán thẻ thì thanh chắn không mở, lái xe phải dừng mua thẻ và trả tiền khi ra khỏi cao tốc.

Tại đầu ra và đầu vào của mỗi trạm thu phí, đơn vị dự án bố trí 1-2 làn không dừng sát dải phân cách giữa bằng bê tông chỉ dành cho xe dán thẻ VETC. Ngoài ra, các trạm vẫn bố trí làn hỗn hợp (thu phí không dừng, một dừng) và các làn một dừng cho các xe không dán thẻ.


Trước mỗi trạm thu phí đều có biển báo chỉ dẫn làn thu phí không dừng, sơn kẻ đường phản quang ghi "Làn ETC" và đinh phản quang dẫn hướng để người điều khiển phương tiện nhận diện làn thu phí. Xe đi qua làn không dừng cần giữ vận tốc dưới 40 km/h và giữ khoảng cách giữa hai xe là 8 m.


ETC sẽ dán thẻ miễn phí lần đầu, mở tài khoản giao thông cho các phương tiện tại trạm thu phí đầu tuyến và cuối tuyến, trạm thu phí nút giao quốc lộ 10, các trạm dừng nghỉ.


LƯU Ý: 

  • Xe chưa dán thẻ, chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản không đủ tiền để trả phí sẽ không được đi vào làn ETC.
  • Lái xe không dán thẻ VETC vẫn cố tình đi vào làn không dừng sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng và bị tước bằng lái từ 1-3 tháng.CSKH VETC
I VETC | HÃY CÙNG CHÚNG TÔI-SỐNG HIỆN ĐẠI, LÁI VĂN MINH
Đăng ký nhận thông tin từ VETC
Theo dõi chúng tôi
Tải và cài đặt ứng dụng VETC
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp liên quan
đến dịch vụ của VETC

Tổng đài CSKH

1900 6010

Hỗ trợ 24/7

Sẵn sàng hỗ trợ bạn vào mọi thời điểm

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên
VETC tư vấn và hỗ trợ

Hợp tác cùng phát triển